Dàn bể hải sản và những điều cần lưu ý khi lắp đặt - Thủy Sinh Cát Tường

Dàn bể hải sản và những điều cần lưu ý khi lắp đặt - Thủy Sinh Cát Tường | Hồ cá hải sản cát tường

Thứ Tư, 28 tháng 6, 2017

Dàn bể hải sản và những điều cần lưu ý khi lắp đặt - Thủy Sinh Cát Tường

Hồ hải sản đẹp không chỉ có thể giúp cho vấn đề bảo quản các loại hải sản tốt nhất mà hồ hải sản còn thể hiện độ sang trọng và gu thẩm mỹ của người chủ. Liên hệ 0932679599 Mr Toàn

Hồ hải sản đẹp không chỉ có thể giúp cho vấn đề bảo quản các loại hải sản tốt nhất mà hồ hải sản còn thể hiện độ sang trọng và gu thẩm mỹ của người chủ.

1. Hồ hải sản là gì?

Hồ hải sản – chủ yếu được thiết kế giả theo điều kiện sinh sống ở sông, biển với chủ đích giữ sự sống tất cả các loại hải sản đến khi đem ra chế biến để lưu trữ các loại hải sản luôn được tươi ngon nhất. Nhà hàng, quán ăn, hay là những biệt thự sân vườn là những khách hàng rất hay đến để đăng ký tư vấn và thiết kế hồ hải sản.

======>>>> Xem thêm: http://hocacattuong.com/san-pham/112_ho-hai-san.html

Thiết kế hồ hải sản tại quận 10

2. Lý do nên thiết kế hồ hải sản?

Một món ăn hải sản ngon phụ thuộc rất lớn vào mức độ tươi của nguyên liệu dùng để nấu nướng. Hải sản để nấu càng tươi ngon thì sẽ càng giữ được nhiều chất dinh dưỡng, độ giòn ngọt. Do vậy, dịch vụ dùng hồ chứa hải sản để nuôi cá sống, cua và rất nhiều loại sinh vật đã được đánh bắt từ biển của những nhà hàng, quán ăn thì rất cao.

3. Lưu ý cần biết khi xây dựng hồ hải sản

Có những việc mà các bạn phải nhớ trước khi lắp đặt hồ hải sản ở trong nhà hàng của quý khách. Nên tìm kiếm về loại vật liệu nào phù hợp từ bước đầu xây dựng có khả năng giúp cho các bạn giảm chi phí đầu tư, nên lưu tâm đến thời gian bảo hành, bộ phận lọc và tay nghề của nhà cung cấp.

a. Hãy chọn kiểu dáng phù hợp cho dàn bể hải sản

Trên thị trường có những dạng bể phổ biến:

+ Dàn bể xây đúc bằng xi măng và gạch, mặt trước đều được gắn kính:

Ưu điểm: giá đầu tư thấp, dễ dàng thi công.
Điểm hạn chế: chiếm diện tích xây dựng lớn, chẳng hề có khả năng di động, tính thẩm mỹ thấp.

+ Dàn bể được kê ở trên khung sắt hoặc bằng inox:

Ưu điểm nổi bật: giá dễ chấp nhận, nhiều nơi thi công, rất ít chiếm diện tích, khả năng di động cao.

Điểm hạn chế: không tạo được sự khác biệt, chẳng hề có sự đồng bộ giữa 2 loại vật liệu (phần kính và sắt hay là kính và inox).

 Dàn bể được kê bằng inox

+ Dàn bể nuôi hải sản toàn kính (hoặc là kính chồng kính):

Ưu điểm: nhiều mẫu mã, vô số kiểu, khắc phục được yếu điểm địa hình xây dựng, tính di động cao, rất ít chiếm dụng diện tích xây dựng, tạo được sự đồng bộ về vật liệu thi công.

Hạn chế: giá đầu tư cao, kỹ thuật thi công rất khó, ít nơi thi công.

Xác định các loại sinh vật chủ đạo sẽ chứa: việc là này sẽ giúp cho chúng ta giảm bớt được nhiều tiền bạc, công dụng của bể hải sản được phát huy tối đa vì mỗi loại hải sản có điều kiện sinh sống rất khác nhau, xây dựng hồ hải sản các bạn đẹp hơn.

b. Chế độ bảo hành và bộ phận lọc nước

Hệ thống lọc là yếu tố quan trọng của thiết kế dàn hồ hải sản, chúng ảnh hưởng tới hiệu suất vận hành của dàn hải sản. Hiện nay có những dạng lọc cho dàn hải sản.

+ Lọc lắp đặt trong hồ: phần hộp lọc sẽ được đặt 1 phần ở trong bể chứa hải sản.

Ưu điểm nổi bật: rất đơn giản, chi phí thấp.

Điểm hạn chế: hiệu suất lọc rất kém, không thể phát huy tối đa tác dụng bể, cá dễ bị chết, khó nâng cấp về sau.

+ Lọc ngoài (lọc tràn): Nước được chạy tuần hoàn vượt qua khá nhiều lớp nguyên liệu lọc trước lúc trở về bể chính, bể lọc sẽ được để ở phía dưới cùng, có thể tích rất lớn thế nên chứa nhiều vật liệu lọc.

Ưu điểm nổi bật: mức độ xử lý nước tốt, thiết bị lọc quy mô lớn khả năng xử lý cao, không gian dùng để lắp đặt thiết bị nhiều, độ thẩm mỹ cao, dễ dàng nâng cấp thời gian sau đó.

Hạn chế: tốn chi phí hơn, các loại vật liệu lọc vô cùng cầu kỳ.

Các bạn nên quan tâm đến chất lượng, thời hạn bảo hành, khi mà dàn hồ của quý khách đang chứa hải sản đột nhiên bị hư, chẳng thể nào ngừng vận hành trong 2 ngày được vì chẳng chỗ thi công nào đền bù cho quý khách cả. Thường thì dàn bể kính được bảo hành trong khoảng 5 năm, các thiết bị bị lắp đặt bảo hành 6 tháng.

Hệ thống lọc là yếu tố quan trọng chúng ảnh hưởng tới sự sống chết của hải sản nuôi trong hồ

c. Kinh nghiệm xây dựng của nhà cung cấp

– Không phải mọi người thợ làm bể hải sản đều được qua đào tạo chuyên nghiệp và hiểu rõ được phương thức thi công. Có những chi tiết phức tạp nhưng nhìn thì rất đơn giản, khi bắt tay vào làm sản phẩm sẽ chẳng hề như là chúng ta tưởng tượng được. Đôi lúc có rất nhiều người thợ vì lợi nhuận, cạnh tranh nhau về giá mà giảm tiêu chuẩn hay thi công quá ẩu, kém chất lượng…

Bởi thế tìm  kiếm được các nhà cung ứng có kinh nghiệm, biết được mọi quy định cơ bản giống như là mức độ chịu lực của phần kính, lưu lượng lọc, đặc điểm sinh học của hải sản… sẽ giúp cho chủ đầu tư tiện theo dõi quá trình xây dựng của những người thợ, từ đó chắc chắn được dàn bể bền đẹp lâu dài.

Bất kỳ hồ hải sản nào cũng cần vệ sinh và bảo quản thường xuyên để giúp cho cá, mực, tôm, cua trong hồ được an toàn.

- Kiểm tra ta dàn hồ trực quan: Kiểm tra hồ nuôi hải sản bằng mắt thường để chắc chắn rằng các thứ trong bể cá đang hoạt động hiệu quả, (nghĩa là bộ phận đèn chiếu sáng, bộ lọc), luôn kiểm tra nhiệt độ, kiểm tra lượng tảo ở trong hồ…

- Các loại tảo & loại bỏ các mảnh vụn: Tảo gây hại có thể sinh sôi nảy nở ở trong hồ, hình thành chất độc hại tổn hại đến nhiều loại tảo vẫn thường được nuôi trồng trong hồ, làm chết tảo có lợi và cá. Nên kiểm tra cẩn thận mặt thoáng, khu vực đáy hồ nuôi hải sản để kiểm tra xem hồ có bị tảo có hại xâm lấn hay là không?

- Thay nước: Ít nhất là bạn cần thay một phần năm tới một phần ba lượng nước bên trong hồ hai lần /tháng.

- Xét nghiệm nước: Thường xuyên kiểm tra nước cho nitrate, nồng độ pH và mức độ cứng của lớp nước nên được kiểm tra kỹ lưỡng mỗi một tuần một lần.

- Thực hiện bảo dưỡng theo thời gian quy định: Một thời gian, tất cả các chất nền nhiều khả năng trở nên quá bẩn đục và nhất định phải được tiến hành vệ sinh vô cùng kỹ lưỡng. Máy lọc carbon dioxide, bộ phận máy bơm, bộ lọc và lò sưởi sẽ cần phải được đổi mới theo định kỳ. Phần đèn nên được thay đổi mới ít nhất chừng 6 đến 12 tháng, vì cường độ đèn bên trong nước sẽ giảm sau một thời gian hoạt động.

Hân hạnh được tiếp đón và phục vụ quý khách hàng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Địa chỉ: A1.05, Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Điện thoại: 0903 679 599 hoặc  0932679599 A TOÀN - 0931819828 C MAI
Email: toancattuong8688@gmail.com
Website: http://www.hocacattuong.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Dàn bể hải sản và những điều cần lưu ý khi lắp đặt - Thủy Sinh Cát Tường | Thi công hồ cá hải sản