Hồ cá koi sân vườn - Thiết kế hồ nuôi cá koi đạt tiêu chuẩn?

Hồ cá koi sân vườn - Thiết kế hồ nuôi cá koi đạt tiêu chuẩn? | Hồ cá hải sản cát tường

Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

Hồ cá koi sân vườn - Thiết kế hồ nuôi cá koi đạt tiêu chuẩn?

Cửa Hàng Hồ Cá Cát Tường Thiế kế thi công hồ cá Koi tại Hồ Chí Minh 1 cách chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và là địa chỉ đáng tin cậy và chất lượng làm ăn uy tín nhất. Liên hệ 0932679599 - 0903679599 Mr Toàn.

Hồ cá koi chính là hồ cá cảnh kết hợp giữa các yếu tố phong thủy và nhân vật Koi – loại cá thần kỳ mang tới sự may mắn cho gia chủ.
Cá koi được biết tới đó là loài cá “Quốc Ngư” của nước Nhật Bản, từ dòng nhà chép thông thường đã được thuần hóa, lai tạo giống mới để làm cảnh ở trong hồ lớn với trang trí tiểu cảnh vườn tược. Cá chép Koi có nguồn gốc từ Trung Hoa thế nhưng được nuôi phổ biến và phát triển tốt tại Nhật.

1. Một số tiêu chí thiết kế hồ cá koi tiêu chuẩn

-       Mức nước hồ cá koi tốt nhất: trong nhà tối thiểu là 40cm. Ở bên ngoài trời tối thiểu là 60cm. Nước hồ cần phải trong, ít rêu tảo, ít bệnh dịch và nồng độ pH từ 7 đến 7.5 là lý tưởng. Ngoài ra nước luôn tuần hoàn để cá koi vận động sẽ phát triển nhanh hơn.

-       Kích thước hồ cá koi Nhật Bản: kích thước bể cá thì tùyý bạn thế nhưng hình dáng hồ chắc chắn đảm bảo những tiêu chí sau: hồ cá koi phong thủy và thích hợp với  kiểu dáng căn nhà.

-       Vị trí đặt hồ cá koi: nhớ đặt trước cửa nghiêng về phía tay trái khi nhìn từ bên trong nhà ra cửa “ mình đường tụ thủy”.

-       Mẫu thiết kế hồ cá chép koi: có thể là hồ bê tông (hồ xây) hoặc hồ cá trải bạt theo kiểu thiên nhiên

Để tránh bệnh cho cá, các bạn nên lựa cá một lần ở cùng một nguồn để dễ quản lý bệnh dịch. Nếu bạn chọn mua cá koi ở nhiều chỗ rất có thể những chú cá mua ở nơi chưa an toàn đã đưa bệnh dịch tới những con cá khỏe mạnh. Trong trường hợp cần phải mua thêm, thì khi mua về bạn nên cách ly các chú koi mới một thời gian để theo dõi, khi chắc chắn những chú cá koi mới khỏe mạnh thì hãy bỏ chung với những chú koi cũ của bạn.
Thiết kế hồ cá koi với tiểu cảnh non bộ chuẩn nhất.

2. Thực trạng bể cá koi hiện nay

Hồ cá koi đẹp vẫn luôn được xem là phần điểm nhấn có trong mỗi một khu vườn và mang lại vô số ý nghĩa may mắn với bạn. Lúc lên kế hoạch về mẫu hồ cá koi đẹp cho gia đình mình thì ai cũng sẽ gửi gắm vào trong đó rất nhiều kỳ vọng và đầy tự hào. Chỉ là, có rất nhiều người cực kỳ thất vọng vì hồ nuôi cá của gia đình bị đục, cá chép koi dễ bị bệnh và chết, thậm chí là nước bốc mùi hôi thối gây ra cảm giác cực kỳ khó chịu cho các bạn. Trong những trường hợp như vậy phần lớn chủ nhà sẽ không thể nuôi cá và nhiều trường hợp còn quyết định bơm cạn hồ để đó, hoặc lấp kín hồ bởi vì chưa có giải pháp cho bộ phận lọc hồ cá koi đạt chuẩn.

3. Một số việc thường gặp khi xây hồ cá koi

- Lý do hồ cá koi bị vẩn đục và có nhiều rêu tảo

Các bạn thử đặt một chậu thủy tinh để nước ngoài trời. Chỉ vài ngày nước sẽ đổi màu sắc rất là tối tăm và đục, dưới đáy sẽ có lớp bẩn, trên mặt nước có một lớp màng và bên trong thành chậu sẽbám nhiều rêu tảo.

Và hiển nhiên là hồ cá koi sân vườn của bạn cũng bị giống vậy đó. Do bề mặt của hồ cá koi ngoài trời khá rộng, hứng nhiều bụi bẩn hơn trong không khí, chất nhờn của cá và bên dưới ánh nắng mặt trời có khả năng làm cho tảo mau hình thành hơn. Đặc biệt phân cá koi thải ra nếu như chẳng được xử lý đúng cách thì sẽ làm hồ cá màu đục hơn. Đó cũng là nguyên do gây bệnh dịch và làm chết hết đàn cá koi nhà các bạn.

Qúa trình cải tạo hồ cá koi đạt hiệu quả cao

- Lý do cá koi Nhật bị bệnh và dễ chết

Trong hồ cá koi nhà bạn có nhiều loại vi sinh vật có hại phát triển. Chúng sinh ra phần lớn là do đồ ăn thừa và phân cá koi có trong hồ nước. Phần nhỏ sẽ bởi vì thời tiết và dịch bệnh nguy hiểm trên diện rộng. Mà nguyên nhân chủ yếu của việc xây dựng hồ cá koi sân vườn nhà bạn có nhiều chất thải và thức ăn thừa chính là vì:

- Quá trình cải tạo và vệ sinh hồ cá koi chẳng đúng quy định.
- Chẳng hề có bộ phận lọc nước bể cá hoặc là hệ thống lọc nước hồ không đúng theo kỹ thuật.
- Lực hút đẩy nước không đủ.
- Thiết bị lọc hay là phụ kiện lọc nước chẳng đúng quy chuẩn.
- chẳng xử lý vi sinh và các sinh vật từ lúc đầu.
- Chọn máy bơm không đúng kỹ thuật xây dựng, gây ra tác hại và tốn rất nhiều điện,…còn nhiều điểm khác nữa mà các bạn gặp phải.

Nguyên do cá koi chậm phát triển 

Có rất nhiều nguyên do dẫn tới đàn cá Koi của bạn tăng trưởng chậm và body xấu xí. Một số nguyên nhân chính sau đây:

+  Thức ăn không đúng chủng loại: Có loại thức ăn đẩy nhanh tăng trưởng về kích thước và có dạng món ăn giúp tăng trưởng về màu sắc. Tùy giai đoạn bạn sẽ chọn loại thức ăn hợp với nó. Do vậy cũng có nhiều loại thức ăn giả trên thị trường làm cá koi NHật bị chậm phát triển, màu sắc mờ đi nhiều và body rất xấu.

+ Môi trường nước: Điều kiện sống đó là một yếu tố quan trọng trong việc khiến cho cá tăng trưởng hay không. Nước hồ cá koi Nhật Bản phải đảm bảo sạch và luôn có dòng chảy đủ lớn để chú cá koi vận động cho body luôn đẹp.
Cải tạo hồ cá koi mini trong nhà

4. Giá làm hồ cá Koi có tốn nhiều tiền không?

Rất nhiều người mong muốn thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp nhưng còn ngại vì không biết được giá thành xây dựng hồ là bao nhiêu tiền? Có điều hồ cá koi cũng có vô số kiểu để cung ứng cho sở thích người có ý định chăm nuôi cá koi. Và cũng phải tùy theo điều kiện kinh tế của gia chủ mà có thể lựa chọn loại hồ hợp cho mình. Chẳng hạn như làm cá koi mini, hồ cá koi sân thượng, hồ cá koi trong nhà, bể cá kết hợp hòn non bộ, hồ cá bằng đá,… Và cũng tùy thuộc theo như kích thước kiểu hồ cá mà chi phí sẽ rất khác nhau.
Để bắt đầu chơi cá Koi, gia chủ cần phải quan tâm đến 3 loại chi phí sau:

Thứ 1 – Giá xây hồ cá koi

Nếu bạn làm một hồ cá koi mini thì chi phí khá nhẹ nhàng. Nhưng mà lên kế hoạch lắp đặt hồ cá lớn bạn phải suy nghĩ thật kỹ và hỏi xin ý kiến đánh giá của kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp trước đó do giá có khả năng chừng 10 triệu đồng cho tới vài trăm triệu đồng. Khi xây dựng một hồ cá chép koi sân vườn các bạn nhớ dự trù các khoản phí sau:
Diện tích xây dựng hồ và vật liệu, bê tông để xây bể cá.
Các mẫu đá bày trí thành bể, cây cảnh, tiểu cảnh phụ kèm theo đó.
Giá tiền công cho thợ xây, chi phí thiết kế của các kỹ sư.

Thứ 2 – Chi phí cho hệ thống lọc nước hồ cá koi

Xử lý nước hồ cá koi vô cùng quan trọng cho nên gia chủ không nên bỏ qua khoảng phí đó. Hệ thống đó gồm khá nhiều thiết bị gồm:

Bộ phận máy lọc nước: có giá thành khoảng 200 ngàn đồng đến 500 ngàn. Hồ nước kích thước lớn hay là nhỏ bé đều dùng được. Máy bơm nước dành cho công suất yếu cho nhiều bể cá mini giá chừng 200 ngàn đến 500 ngàn đồng. Các hồ lớn cần sử dụng máy bơm nước công suất khá mạnh, giá cả chênh lệch từ 2 triệu đồng cho đến 7 triệu đồng tùy sự lựa chọn của các bạn, thông thường khoảng chừng 3 triệu đồng. Mỗi một máy đều có ghi công suất đơn vị lít/ giờ. Bạn hãy đo dung tích của bể khi mua máy móc vệ sinh hồ cá koi.

Thứ 3 – Giá thành làm hồ cá koi trong bảo dưỡng định kỳ và thức ăn  

Khi nuôi cá koi các bạn đừng nên cho ăn bừa các nguồn đồ ăn sống, hay là thức ăn thừa của con người do chúng chính làlà dạng cá ưa sạch. Những dạng thức ăn ấy chứa nhiều vi khuẩn gây hại, mất vệ sinh nước gây ra rất nhiều căn bệnh cho cá, hoặc chứa ký sinh trùng nguy hại cho hồ cá koi của các bạn. Các bạn nên lựa chọn những loại đồ ăn chuyên dụng dành cho cá đã được căn cứ về tỉ lệ dinh dưỡng khoa học và chẳng gây mầm bệnh cho cá koi. Giá chỉ từ 100 ngàn đồng đến 150 nghìn cho một ký tùy hãng. Mỗi ngày 10 con có thể ăn chừng nửa kg đồ ăn. Chi phí đồ ăn cho đàn cá cũng là gánh nặng cho người nuôi do cá koi ăn tương đối nhiều.
Dịch vụ chăm sóc vệ sinh hồ chuyên nghiệp

Thanh toán tiền điện nước để duy trì hồ cá cũng không đáng kể lắm. Các chi phí xây hồ cá koi còn lại chủ yếu là ở bảo trì hệ thống lọc nước. Hệ thống lọc bể cá tốt nhất có thể duy trì tới 10 năm ngoại trừ trường hợp bị va đập mạnh hoặc là sự cố về nguồn điện.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, lắp đặt, thi công hồ cá koi ở tp hcm hay hồ hải sản chuyên nghiệp cho nhà hàng - khách sạn - quán ăn, vui lòng liên hệ 0903679599 - 0932679599 Mr Toàn để được tư vấn cụ thể. Sự hài lòng của Quý khách là thành công của chúng tôi.
Hân hạnh được đón tiếp và phục vụ. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hồ cá koi sân vườn - Thiết kế hồ nuôi cá koi đạt tiêu chuẩn? | Thi công hồ cá hải sản