Thiết kế lắp đặt bể cá rồng đẹp uy tín giá rẻ tại HCM - Hồ hải sản

Thiết kế lắp đặt bể cá rồng đẹp uy tín giá rẻ tại HCM - Hồ hải sản | Hồ cá hải sản cát tường

Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017

Thiết kế lắp đặt bể cá rồng đẹp uy tín giá rẻ tại HCM - Hồ hải sản

Hồ cá rồng đẹp không chỉ làm đẹp nội thất nhà mà còn mang lại vận khí cực tốt cho gia chủ. Liên hệ 0903679599 - 0932679599 Mr Toàn để được tư vấn cụ thể.

Hồ cá rồng đẹp không chỉ làm đẹp nội thất nhà mà còn mang lại vận khí cực tốt cho gia chủ.

Trong quan niệm truyền thống của người Trung Quốc, cá rồng được xem là hóa thân từ thần long. Loài cá này được tin là có khả năng đem lại may mắn cát tường, hỗ trợ chủ nhân trấn an và bài trừ tà ma cho căn nhà. Một điểm khá thú vị, cá rồng có màu sắc được phân theo ngũ hành Kim – Mộc –Thủy – Hỏa – Thổ. Việc đó cũng đồng nghĩa với việc dù là các bạn có thuộc vào cung mệnh nào đi chăng nữa thì cũng có thể chọn dạng hồ đó.

Vậy thì thiết kế hồ cá rồng phải chú ý điều gì? Đọc bài viết ở dưới đây nếu như bạn có ý định xây dựng bể cá rồng cho ngôi nhà của bạn nhé!

1. Giới thiệu về hồ cá rồng

Ở trong giới nuôi cá cảnh thì loài cá rồng được coi là vua. Nhìn chung, loài cá này có giá trị về phong thủy vậy nên nhiều người đã đồng ý đầu tư cái giá đắt đỏ để có được một bể cá rồng đẹp.

Bắt nguồn từ nhu cầu này, hồ nuôi cá rồng đã được sắp xếp vào danh sách kiểu cá cảnh đang được yêu thích nhất. Để nuôi dưỡng cá rồng và hồ cá rồng đúng chuẩn cần rất nhiều công sức và kinh nghiệm. Do đó, người muốn nuôi cá rồng yêu cầu có kiên nhẫn và lòng yêu thích với loại cá đó.

Thiết kế hồ cá rồng đúng chuẩn


2. Một số chú ý lúc thiết kế hồ cá rồng

- Kích thước hồ cá trồng

Thông thường, cá rồng sống trong điều kiện nước ngọt và lớn khá nhanh. Một chú cá rồng có chiều dài từ 10 – 20 cm nếu như được nuôi dưỡng tốt sẽ có thể đạt đến kích cỡ 45 cm. Vì vậy, để giảm bớt giá xây hồ thì biện pháp tuyệt vời nhất đó là nhớ xây bể lớn thay vì các kiểu hồ cá rồng mini. Kích thước hồ nuôi cá rồng đòi hỏi ít nhất là 180 cm.

- Lượng cá được nuôi trong hồ cá rồng

Thực ra loài cá rồng này có tính chất khá hiếu chiến nên thường được chăm sóc riêng biệt. Tuy nhiên, đây cũng chưa phải là vấn đề lớn. Trường hợp căn nhà bạn có phần không gian rộng thì hoàn toàn có khả năng nuôi 4 đến 6 con cá rồng đều được. Thiết kế hồ cá rồng đẹp đáng chú ý nhất chính là hãy bày trí không gian ngôi nhà thích hợp để chặn đứng tình trạng chúng cắn xé lẫn nhau.

- Những loại cá cảnh có thể nuôi chung trong bể cá rồng

Nếu các bạn không có điều kiện để nuôi cả một đàn cá rồng thì các bạn vẫn có nhiều sự lựa chọn khác. Những sinh vật có thể để nuôi chung trong bể cá rồng chẳng hạn như: loại cá hồ két, cá tài phát, cá hổ, cá hoàng bảo yến, cá mỏ vịt, cá sam, cá hải tượng…

Nuôi thêm nhiều loài cá cảnh với nhau chẳng những giúp bể cá rồng đẹp mà còn cực kỳ hữu ích với nước trong hồ nuôi cá.

- Vị trí xây dựng hồ cá rồng

Hãy lắp đặt hồ ở chỗ vắng vẻ để có thể giảm bớt tính hiếu chiến của chúng. Ban đêm, bạn cũng không nên tắt đèn bất ngờ bởi vì việc đó có thể làm cá rồng lo sợ và bị thương.

Bên cạnh đó một điểm nữa là màu cá rồng phụ thuộc vào việc chúng tiếp thu ánh sáng mặt trời. Do vậy, để cá rồng lên màu đẹp thì nên đặt hồ cá rồng tại nơi dễ lấy sáng nhé!

Lắp đặt hồ cá rồng

- Nắp để đậy hồ cá rồng

Khi bị hoảng sợ hay khi đớp mồi… cá rồng vẫn thường phóng lên cao và thói quen này cực kỳ nguy hiểm với nó. Sức bật của chúng rất mạnh nếu như đâm đầu xuống đất thì khó có thể thoát khỏi cái chết. Vì vậy, việc lắp nắp đậy khi làm hồ cá rồng là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, nắp đậy còn giúp ngăn cản lá cây… bị rơi vào trong bể.

- Mức nhiệt thích hợp để nuôi cá rồng

Nhiệt độ hợp với cá rồng là khoảng chừng 28 – 32 độ C. Nếu để nhiệt độ thấp thì chúng dễ bị bệnh. Trong thời gian nuôi cá, các bạn hãy thay nước khoảng 10% mỗi ngày và khoảng chừng 3 tháng cần hết toàn bộ số nước đó.

- Trang trí hồ cá rồng

Đương nhiên, trang trí hồ cá rồng đẹp thì nên căn cứ theo yêu cầu của gia chủ. Tuy nhiên, có một điểm nên lưu ý chính là đừng nên chọn sỏi để trang trí phần đáy. Lúc nuôi, chất thải của cá là điều chắc chắn phải có, nếu lựa chọn phần nền sỏi thì phần chất thải ấy liền lắng xuống dưới và làm hại đến môi trường sống của cá rồng. Phương pháp khắc phục duy nhất là lúc xây hồ cá rồng nên bỏ trống chỗ đáy và chỉ trang trí thành hồ.

Màu nền nên chọn theo màu cá rồng các bạn vẫn đang nuôi. Ví dụ: nếu như cá rồng màu huyết long thì làm bể cá rồng đẹp hãy chọn nền màu đen; cá rồng Kim Long thì hãy chọn nền có màu sắc sáng như xanh dương, giả giống như hồ cá rồng đại dương… Hơn nữa, bạn có thể trồng thêm những loại thực vật để cho bể cá rồng thủy sinh được đẹp hơn và có nhiều oxy hơn cho bể cá.

3. Gợi ý thiết kế hồ cá rồng theo phong thủy

Chăm sóc cá rồng không phải chỉ có tính giải trí; đứng trên góc độ phong thủy thì hồ còn có thêm tác dụng “tụ tài phát tài” giúp nhà bạn luôn thịnh vượng. Để phong thủy hồ cá rồng tốt nhất cần phải quan tâm một số điểm sau:

+ Hướng đặt hồ cá rồng

Với mỗi hướng đặt bể cá rồng sẽ có công dụng khác nhau đối với người chủ.

- Hướng Bắc là hành Thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp của mình.

- Hướng phía Đông là hành Mộc mang ý nghĩa về mặt cung đạo. Xây dựng bể cá tại chỗ này sẽ đem đến may mắn và sức khỏe cơ thể cho các thành viên trong gia đình bạn.

- Hướng phía  Đông Nam là hành Mộc sẽ có ngụ ý may mắn về tài lộc, mang đến sự giàu sang cho cả gia chủ.

 Chọn hướng đặt bể cá rồng cho phù họp


+ Vị trí để bể cá rồng theo phong thủy gia đình

Bể cá thuộc hành Thủy nên kỵ xây dựng ở phòng bếp hay là phòng ngủ. Nói dễ hiểu hơn đó là, nếu đặt bể cá ở những phòng này, yếu tố nước sẽ xung khắc với năng lượng lửa và tác động tới chất lượng giấc ngủ cũng như sự gắn kết giữa vợ chồng.

+ Hình dáng hồ cá rồng

Để có thể chọn xây được mẫu hồ cá rồng đẹp và hợp, nhớ cân nhắc đến chỗ xây bể. Trường hợp bạn lắp đặt hướng Đông Nam (yếu tố Mộc) thì các bạn nên chọn hồ hình vuông hay là hình chữ nhật…. Nếu bạn thích dạng bể tròn thì nên chọn kiểu bể cá rồng có kích thước nhỏ.

Nhằm giúp bể cá rồng hút được nhiều năng lượng tốt thì người nuôi cần làm sạch sẽ bể. Thêm nữa, chẳng những cá mà những loài vật, món đồ trang trí khác chứa bên trong hồ cũng nên được chú ý. Nhớ thường xuyên kiểm tra bộ phận đèn chiếu sáng hồ cá và bộ phận lọc nước để chắc chắn bể cá của gia đình bạn luôn sạch trong nhé!

4. Bộ phận lọc nước của bể cá rồng

Đối với hồ cá rồng, bộ phận lọc nước có giá trị rất cần thiết và quyết định lớn tới điều kiện sống của loài cá này. Thực tế thì cá rồng đó là loài ăn thịt do đó chúng đảm bảo sẽ đào thải ra lượng lớn các chất hữu cơ, gây tình trạng đục ngầu nước. Lựa chọn hệ thống lọc hồ cá rồng có thể giúp các bạn lọc sạch lượng chất thải này.

- Thiết bị làm sạch các chất cặn bẩn

Bạn biết đấy, cá rồng đó chính là dạng cá phàm ăn nên chất thải của loài cá này tương đối nhiều. Cũng vì nguyên nhân này, yêu cầu hàng đầu của hệ thống lọc nước chính là phải lắp phần lọc giúp làm sạch phần nào những chất cặn, đồ ăn thừa đó. Nói chung thì thiết bị này không phải quá phức tạp, bộ phận màng lọc thường bằng len hoặc bông gòn...

- Phần lọc vi sinh

Ở trong lắp đặt hồ cá rồng hiện nay, rất được yêu thích nhất phải nhắc đến bộ phận thanh lọc vi sinh. Loại lọc đó có tính năng tuyệt vời là giúp lọc bỏ được độc tố bên trong nước.

Theo nghiên cứu thì trong nước có 3 loại độc tố có hại với cá rồng chính là ammonia (NH3), nitrite (NO2-), nitrate (NO3-). Ngoài ra, loài cá rồng khá nhạy cảm với lượng ammonia và nitrate vì vậy nên nếu nước chứa những thành phần này thì nhẹ có thể khiến cá bị biếng ăn và suy yếu dần; nếu quá năng thì sẽ khiến cá mất mạng. Vì vậy, việc lắp đặt thanh lọc vi sinh là cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc hồ cá rồng, vừa đảm bảo làm sạch nước vừa tạo điều kiện sống cho các vi sinh vật có lợi cho cá rồng phát triển.

Lọc vi sinh là cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc hồ cá rồng


- Thiết bị thanh lọc bằng những thành phần nguyên chất hóa học:

Ở trong hệ thống lọc thường có than hoạt tính và các chất hóa học sử dụng để có thể hấp thụ nhiều ions như đồng, managense, sắt, phosphorous, calcium, chlorine…
Trình bày trên đây đó chính là 3 phần rất quan trọng bên trong hệ thống lọc sạch nước cho cả hồ cá rồng nguyên bộ. Biết rõ những điều này có khả năng giúp bạn lựa chọn được thiết bị lọc tốt nhất cho những chú cá rồng đáng yêu của mình đấy!

5. Quy trình vệ sinh hồ cá rồng

Nhắc đến vệ sinh hồ cá, chắc chắn nhiều bạn sẽ “tặc lưỡi” e ngại bởi vì cho rằng chúng quá tốn nhiều sức lực. Tuy nhiên, chăm sóc hồ đúng cách chẳng hề khó như bạn nghĩ. Chỉ là làm đúng cách thay nước cho hồ cá rồng dưới đây thì các bạn đã tạo được một môi trường nước sạch tốt nhất cho các chú cá của nhà mình rồi.

+ Bước 1: Cần đưa 1/3 lượng nước ở trong bể với những con cá rồng ra bên ngoài thau. Kế tiếp đó, bạn nên dùng thiết bị hút nước để thay toàn bộ lượng nước khỏi hồ.

+ Bước 2: Khi đã đem toàn bộ nước ra ngoài thì chắc chắn trong bể cá sẽ bám lại vô số vết bám bên trên bể kính. Để làm sạch bể, người chơi có thể chọn một lưỡi lam và cạo sạch những chỗ cặn dơ này.
Thêm nữa, ở phần đáy hồ chứa nhiều phân cá nhất do đó bước chăm sóc nó là cần thiết. Nếu như hồ nuôi cá rồng của chúng ta có thêm các vật dụng trang trí thì nên chắc chắn rằng bạn đã làm sạch nó trước khi bỏ lại ở trong hồ. Công đoạn trên sẽ giúp chặn đứng biểu hiện xuất hiện rêu mốc thời gian sau đó.

+ Bước 3: Làm sạch phần đường ống lọc nước của hệ thống lọc nước hồ. Khi lọc, chắc chắn rất nhiều chất bẩn bám dính bên trong ống. Khi được làm sạch, máy lọc sẽ làm việc hiệu quả hơn và giảm bớt nguy cơ gây bệnh cho cá.

+ Bước 4: Hãy sắp lại bể cá. Tất cả những món đồ để trang trí các bạn đưa ra khỏi hồ trước đó, sau khi được làm sạch nên đặt nó lại trong hồ. Bạn hãy đổ nước mới vào lại ở trong bể và bắt đầu bật hệ thống lọc nước. Cuối cùng, hãy cho các chú cá rồng của các bạn và lượng nước đã lấy ra thau lúc đầu vào lại trong hồ.

Hướng dẫn chăm sóc hồ cá rồng đúng chuẩn.

Để chắc chắn nuôi cá rồng tốt nhất thì bước chọn mua những chú cá chất lượng thì công tác trang bị thiết bị bể cá cũng cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, gia chủ cần có các kiến thức cơ bản để thiết kế được bể cá đẹp và chất lượng, chắc chắn môi trường sống hoàn hảo nhất cho các chú cá rồng của mình.

Trường hợp bạn chỉ là người chơi mới không hề có nhiều kinh nghiệm gì khi xây hồ thì phương pháp tốt nhất đó là cần liên lạc tới cửa hàng xây dựng hồ cá rồng uy tín để có thể được hướng dẫn chăm sóc hồ cá rồng đúng chuẩn.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, lắp đặt, thi công hồ cá rồng hay dàn hồ cá nuôi hải sản chuyên nghiệp cho nhà hàng - khách sạn - quán ăn, vui lòng liên hệ 0903679599 - 0932679599 Mr Toàn.

Sự hài lòng của Quý khách là thành công của chúng tôi.

Hân hạnh được đón tiếp và phục vụ.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Địa chỉ: A1.05, Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Điện thoại: 0903 679 599 hoặc 0932679599 A TOÀN - 0931819828 C MAI
Email: toancattuong8688@gmail.com
Website: http://www.hocacattuong.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Thiết kế lắp đặt bể cá rồng đẹp uy tín giá rẻ tại HCM - Hồ hải sản | Thi công hồ cá hải sản