Các bước thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp - Thiết kế hồ thủy sinh

Các bước thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp - Thiết kế hồ thủy sinh | Hồ cá hải sản cát tường

Thứ Ba, 12 tháng 9, 2017

Các bước thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp - Thiết kế hồ thủy sinh

Hồ cá koi ngoài trời kết hợp cùng với tiểu cảnh cây xanh sẽ giúp ngôi nhà của bạn sống động hơn rất nhiều. Hotline 0932679599 - 0903679599 Mr Toàn.

Trong số các mẫu hồ nuôi cá cảnh đang được sử dụng ở trong kiến trúc nhà hiện nay, phổ biến nhất phải kể đến các loại hồ cá chép koi Nhật Bản. Dù rằng có rất nhiều kiểu hồ cá koi đẹp đã được gợi ý có điều để chọn xây dựng được dạng hồ thích hợp không gian nhà cũng không phải là việc dễ dàng.
Bên cạnh khâu chọn lựa mẫu và xây dựng hồ cá koi thì việc chọn mua thực vật trang trí cũng quan trọng không kém. Những tán cây xanh điểm vài bông hoa chắc chắn sẽ giúp hồ cá koi của bạn đỡ phần đơn điệu. Vậy loại cây cảnh nào thích hợp để trang trí hồ cá koi ngoài trời đẹp đây?

1. Chọn đúng cây cảnh phù hợp với hồ cá koi ngoài trời

- Các loại cây thuộc họ ráy

Nhắc đến cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua một số loại cây thuộc họ ráy. Những loại cây tiêu biểu nhất thuộc họ ráy phải nhắc tới ví dụ như lan ý, trầu bà, hồng môn…
Quả thật, những chủng loại thực vật đó dễ trồng, đa dạng chủng loại, hoa sặc sỡ màu đẹp. Việc bố trí một số cây xanh ở xung quanh bờ hồ nuôi cá cảnh sẽ gia tăng thêm vẻ đẹp cho toàn bộ hồ cá, dù cho hồ lớn hay nhỏ. Chúng ta có thể chọn nó để trang trí ở cả bên trong nhà và bên ngoài sân vườn.

Cảnh quang hồ cá koi ngoài trời

- Các cây thuộc họ chuối

Cũng giống như những loại cây thuộc họ ráy, các cây họ chuối khá đa dạng và dễ phối hợp trong tổng thể không gian vườn. Thường gặp nhất phải nói tới như: cây chuối rẻ quạt, cây chuối pháo, chuối mỏ két, cây chuối hoa… Đặc biệt, loại cây chuối rẻ quạt nhiều cây có chiều cao có thể lên đến 10 m với tán lá to lớn, tỏa ra bóng mát chẳng hề thua kém các cây thân gỗ.

Nếu thiết kế hồ cá koi ngoài trời của bạn có kích thước bể vừa phải thì đảm bảo các loại thực vật này sẽ là lựa chọn lý tưởng. Với màu xanh ngắt tự nhiên, ưa sáng… cây họ chuối làm cho khu vườn của bạn có được “chiều sâu” và tràn đầy sức sống.

- Các cây nhằm tạo bóng mát

Đối với một số căn nhà có diện tích vườn rộng, muốn biến khoảng sân ở trước nhà thành chỗ “nghỉ dưỡng” cực chất thì nhớ ưu tiên chọn đúng một số cây có thân cao lớn ví dụ như: các cây dừa, các loại cau, cây si, hoặc là cây liễu rũ…

Đối với các cây như là si, liễu được trồng lâu năm, ngoài tạo bóng mát chúng còn góp phần làm cho khu vườn của bạn được lãng mạn.

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời biệt thự

2. Các điểm phải chú ý khi chăm sóc hồ cá koi ngoài trời

- Thực tế, tình trạng bị nhiễm bẩn của hồ cá koi ngoài trời là tương đối lớn. Thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài có thể làm hồ cá koi rất dễ xuất hiện nhiều rêu mốc và sẽ dễ nghẽn hệ thống cấp thoát nước. Cách tốt nhất để tránh được điều này là nhớ làm vệ sinh hồ đều đặn theo định kỳ. Nếu phát hiện có rêu thì tốt nhất nên chọn dùng các biện pháp diệt rêu để đảm bảo hồ luôn luôn sạch và ổn định.

- Cách làm hồ cá koi ngoài trời nhất định phải có được sự tính toán cặn kẽ, nhất là về bộ phận lọc nước. Trường hợp không chọn dùng đúng loại phù hợp thì khi đi vào quá trình sử dụng có thể dễ bị các hiện tượng ví dụ như là: hồ cá có nhiều rêu, cặn bẩn trong hồ cá rất nhiều, hồ rất bẩn và cá koi cũng dễ mắc bệnh và chết dần.

- Có một phương pháp khác cũng khá đơn giản chính là nhớ trồng thêm vài loại cây để tạo được thật nhiều bóng mát cho cá koi bơi lội. Để có thể trang trí hồ cá, bạn nên lựa chọn thêm vài viên đá, sỏi và một ít vật bày trí khác nữa. Thế mạnh của thực vật cây xanh cũng tương tự như máy điều hòa không khí vậy. Chúng có khả năng dung hòa nhiệt độ xung quanh của cả khu vườn đó.

- Trong số một số câu hỏi thường hay gặp trong quá trình xây hồ cá koi ngoài trời chính là hồ cá đào sâu bao nhiêu thì tốt? Việc đó còn tùy thuộc vào khu vườn và diện tích xây hồ cá koi. Tùy thuộc vào diện tích hồ mà phần đáy có độ sâu chừng 60 cm – 2m, phần thể tích nước từ 6 m3 trở lên. Một điểm cần để ý nữa đó chính là phần thành hồ cá koi hãy xây cao hơn mặt nước chừng 10 cm – 20 cm. Lưu ý này có thể giúp cho bạn tránh được tình trạng cá nhảy ra ngoài hay là một số con vật nuôi khác như (mèo, chó…)  “bắt mất” cá chép koi.

- Trong trường hợp không gian vườn của gia đình cách bạn đủ rộng, hãy suy nghĩ đến việc xây hồ cá phối hợp hòn non bộ suối chảy nữa nhé! Dòng suối chảy này có công dụng cung cấp dưỡng khí cho cá koi đồng thời không làm mất đi vẻ tự nhiên hoặc là choáng mất tầm nhìn của đám cá koi.

Nhìn chung thì, việc thiết kế hồ cá koi ngoài trời cũng giống như gia đình bạn đang xây một căn nhà cho chúng vậy. Mỗi một loại cá koi khác nhau thì chúng sẽ có đặc tính sống khác nhau. Bạn nên tìm hiểu một chút những kiến thức trên để đảm bảo hồ cá koi Nhật các bạn xây dựng sẽ tạo không gian sinh tồn tốt nhất cho chúng nhé!

Hồ cá koi ngoài trời đẹp tiêu chuẩn
Để đảm bảo là không gian vườn của gia đình bạn thêm thu hút và hấp dẫn hơn, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng biến những ý tưởng trên thành sự thật. Tất nhiên, để hồ cá koi Nhật Bản của gia đình bạn tuyệt vời hơn nữa, chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo và thiết kế thêm các vật trang trí mà các bạn yêu thích. Nếu muốn sở hữu hồ cá koi ngoài trời đẹp tiêu chuẩn, hãy lắng nghe một vài gợi ý từ những cửa hàng thi công hồ cá koi ngoài trời có kinh nghiệm.

Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Các bước thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp - Thiết kế hồ thủy sinh | Thi công hồ cá hải sản