Xây hồ cá koi sân vườn đẹp, giá rẻ, bảo hành lâu dài

Xây hồ cá koi sân vườn đẹp, giá rẻ, bảo hành lâu dài | Hồ cá hải sản cát tường

Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Xây hồ cá koi sân vườn đẹp, giá rẻ, bảo hành lâu dài

Cá chép Koi được coi là một trong những loại cá cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài vẻ đẹp, đặc tính hiền lành cũng giúp chúng nhanh chóng chiếm được cảm tình của hầu hết dân thích chơi cá cảnh. Thời gian những năm gần đây, chọn xây hồ cá koi Nhật Bản đẹp đang chính là mối quan tâm của rất nhiều người.

Hồ cá koi sân vườn đem lại tổng thể kiến trúc đẹp cho gian nhà của bạn.
Có điều, khái niệm đẹp xấu của mỗi người lại khác biệt rất lớn do đó thật khó khăn để có thể đề cử một yêu cầu cụ thể.
Dù vậy, để chắc chắn là sẽ có được hồ cá koi sân vườn đẹp thì cần chú ý một vài điều ở dưới đây!

1. Thiết kế hồ cá koi sân vườn phù hợp với cả không gian nhà

Bạn mong muốn xây hồ cá koi ngoài trời đẹp thì việc đầu tiên phải biết được vị trí xây dựng. Sau đó, gia đình bạn nên thử tưởng tượng xem không gian đó thích hợp với kiểu hồ cá koi hiện đại hay là cổ điển. Liệu rằng có thể để thêm tiểu cảnh hay không nên? Vấn đề trên cực kỳ quan trọng bởi vì nó quyết định vẻ đẹp thẩm mĩ của cả ngôi nhà.

Thêm nữa, các bạn nhớ quan tâm tới kích thước hồ cá chép koi sân vườn. Chẳng hạn như nếu sân vườn rộng đến 100m2 thì nhớ chọn kiểu hồ có diện tích ước chừng 15 – 30m2. Nếu như sân vườn diện tích nhỏ, có thể chọn thi công mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp dọc theo bờ tường để có thể tiết kiệm diện tích xây hồ và thuận tiện trang trí tiểu cảnh đi kèm.
Thi công mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp

2. Thi công hồ cá koi sân vườn đúng kỹ thuật

Nếu muốn giảm bớt chi phí thi công hồ cá chép koi sân vườn, hãy tính toán cụ thể và thi công đúng cách ngay từ đầu. Sở dĩ nên “nhắc đi nhắc lại” việc này vì thực tế có không ít nơi chủ nhân xây theo lối ngẫu hứng. Dễ hiểu hơn là, lúc xây dựng bởi vì lý do nào đó lại quyết định thay đổi trang thiết bị, lắp đặt lại nơi để tiểu cảnh trang trí… Công đoạn đó có tác động ít nhiều đến giai đoạn sinh trưởng của loài cá koi. Những việc phát sinh sau đó như là: bị chảy nước, thấm đáy, thẩm cổ ống lọc… sẽ làm cá dễ bị mắc bệnh và chết sạch.

Thế nên, cố gắng thiết kế hồ cá koi sân vườn chuẩn và đẹp ngay khi bắt đầu. Sau đó hãy bắt tay thi công hồ chép koi đúng cách. Việc này cũng là cách giúp bạn giảm giá thành cải tạo hồ và những khoản chi phí để sửa chữa phát sinh không đáng có.

3. Một vài gợi ý giúp chăm sóc hồ cá koi tốt nhất

Hiện nay, với số lượng thông tin cực lớn ở trên mạng internet vô cùng dễ dàng nhanh chóng để tra cứu được cách chăm sóc hồ cá koi sân vườn. Có điều, số lượng lớn thông tin chắc chắn sẽ khiến chúng ta bị “loạn óc”, không thể biết nên áp dụng biện pháp chăm sóc cá koi nào để đảm bảo hồ cá koi luôn ở tình trạng hoàn hảo nhất.

Một số lỗi chăm sóc hồ cá koi vẫn thường gặp phần lớn nó đều liên quan đến các việc ví dụ như: hệ thống lọc nước không hợp, cách xử lý nước chưa chuẩn, mật độ thả cá và tần suất cho cá ăn… Song song việc đảm bảo khắc phục những việc trên, gia đình bạn hãy tham khảo những mẹo sau:

Thiết kế hồ cá koi sân vườn chuẩn và đẹp
- Phía bên trên các tấm đậy sàn hệ thống lọc hồ cá koi sân vườn các bạn nhớ hãy trải thêm những tấm thảm cỏ nhân tạo. Như vậy có thể kết hợp với các cây cỏ thực vật, tạo độ xanh mát cho khu vườn của các bạn. Bên cạnh đó, để thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp tự nhiên thì nhất định phải tránh các yếu tố nhân tạo như: hoa giả, các cây giả… Thay vào đó, các bạn có thể chọn một vài dạng cây thủy sinh thích hợp để phối hợp với hồ cá koi.

- Thực tế cá koi là chủng loại cá “mau ăn chóng lớn” nên kích thước hồ rất quan trọng. Gia đình bạn nên chọn dạng hồ cá chứa ít nhất chừng 6m3 nước. Bên cạnh đó, nhớ đảm bảo độ sâu của hồ duy trì khoảng từ 60 cm – 80 cm. Đối với vùng miền Bắc có đặc thù là mức nhiệt độ thấp nên hãy xây dựng hồ độ sâu khoảng 1 m – 1,5 m là đạt tiêu chuẩn nhất.

- Kinh nghiệm nuôi cá koi tốt nhất là nên định lượng cho cá chép koi ăn 2 lần/ngày. Bạn có thể cho cá koi ăn bổ sung thêm vài con tôm khô và cả nhộng tằm. Số tuổi thọ của loại cá này có thể lên đến trên 100 năm nếu như các bạn biết cách cho ăn đúng khoa học và vệ sinh hồ cá koi sân vườn đúng cách.
- Bên trên hồ lọc hãy đậy lại bằng các sàn gỗ ngoài trời. Khi muốn, chúng ta nhớ làm thêm đường đi, chỗ ngắm nhìn cá koi Nhật Bản và bố trí thêm một vài chậu cảnh để trang trí. Đó là nơi cực tốt để thư giãn sau ngày dài làm việc vất vả đấy!
Và nhất là đừng quên là…

Chọn cửa hàng thi công hồ cá koi chất lượng

Hãy xây hồ cá koi tiểu cảnh sân vườn theo đúng nhu cầu nếu bạn thực sự có tay nghề. Còn trường hợp ngược lại, hãy tìm đến một số cửa hàng xây hồ cá koi sân vườn chuyên nghiệp.

Xây hồ cá koi tiểu cảnh sân vườn theo đúng nhu cầu
Nói đúng ra thì, cũng không quá khó để chọn được một cửa hàng hồ cá chép Nhật uy tín. Bạn có thể tham khảo trước các nơi họ đã từng thi công. Những hình ảnh thực tế có tính thuyết phục hơn ngàn lời PR. Quan trọng hơn, chúng chắc chắn sẽ cho bạn thêm nhiều ý tưởng để hoàn thiện hồ cá koi sân vườn của chính mình.

Chúc bạn chọn lựa được một kiểu hồ cá chép koi Nhật Bản và nơi xây dựng hồ cá koi thích hợp nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xây hồ cá koi sân vườn đẹp, giá rẻ, bảo hành lâu dài | Thi công hồ cá hải sản