Ý tưởng thiết kế hồ cá koi | Hồ cá chép koi đẹp

Ý tưởng thiết kế hồ cá koi | Hồ cá chép koi đẹp | Hồ cá hải sản cát tường

Thứ Ba, 17 tháng 10, 2017

Ý tưởng thiết kế hồ cá koi | Hồ cá chép koi đẹp

0932679599 Hồ cá koi đặc sắc hay là không còn được quyết định bởi khâu lên ý tưởng ban đầu của bạn! Hãy xem nào! Bạn đang dự định lên kế hoạch xây một bể cá chép koi Nhật Bản tuyệt đẹp trong không gian nhà của bạn. Thế nhưng thật khó để lựa chọn được kiểu hồ phù hợp khi mà bạn hoàn toàn không có chút kinh nghiệm nào thuộc ngành này. Đơn giản thôi! Tham khảo những mẫu hồ cá koi đẹp nhất năm 2017 ở dưới đây. Tin rằng bạn sẽ có được nhiều ý tưởng cho thiết kế hồ cá koi của gia đình bạn đấy!

1. Thiết kế hồ cá koi trong nhà

Hồ cá koi mini trong nhà

Hồ cá koi mini trong nhà chúng có yêu cầu khá cao về mặt kỹ thuật. Không gian sinh sống khá là nhỏ do đó chất lượng nước, những chỉ số pH, cách cho ăn đều phải thực hiện Đúng cách và Đủ lượng. Dù vậy, gia chủ có thể lựa chọn được mẫu hồ cá koi đẹp nếu biết được cách thức thiết kế hồ cá koi Nhật với tổng thể kiến trúc ngôi nhà.

Hồ cá koi mini trong nhà có yêu cầu khá cao về mặt kỹ thuật

Hồ cá koi tiểu cảnh non bộ

Dạng thiết kế đó là sự kết hợp đặc biệt giữa việc nuôi cá cảnh và thú chơi tiểu cảnh. Đây chính là dạng thiết kế hồ cá mang lại nét yên bình đặc trưng theo phong cách sân vườn Nhật Bản.

Hồ cá koi ở dưới gầm cầu thang. 

Ở trong thiết kế nhà thì hồ cá koi dưới gầm cầu thang có diện tích nhỏ và nó cũng là “bộ mặt” của cả gia chủ. Để tạo nên nét sang trọng và tinh tế cho cả căn nhà, bạn nên thiết kế thêm thác nước trên kính, các loại tranh đá, tiểu cảnh non bộ và một số loại cây nhỏ bé… để làm xanh hóa
không gian sống của gia đình bạn.

Thiết kế hồ cá koi dưới gầm cầu thang tạo nên nét sang trọng và tinh tế cho cả căn nhà

2. Gợi ý thiết kế hồ cá koi sân vườn

- Mẫu thiết kế hồ cá chép koi cùng với các loại hoa súng và tường rêu xanh. Kiểu thiết kế này có nét hoang dã, mở rộng phần không gian thiết kế căn nhà và giúp cho nhà của chúng ta hòa hợp nhịp nhàng với thiên nhiên xung quanh.

Thiết kế hồ cá koi tranh đá thác nước

- Thiết kế hồ cá koi thác nước cũng giúp khu vườn của chúng ta bỗng chốc hóa thành một bức tranh thủy mặc cổ kính, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho cả căn nhà. Thêm nữa, kiểu thiết kế này chỉ phù hợp với những ngôi nhà có thiết kế khu vườn rộng rãi vậy nên chủ nhà có thể kết hợp đặt thêm các loại cây tạo được bóng mát chẳng hạn như: cây cau, cây si, cây liễu rũ…

Thiết kế hồ cá koi thác nước cũng giúp khu vườn của chúng ta sinh động tuyệt đẹp
- Làm hồ cá koi mô phỏng ao hồ tự nhiên vùng nông thôn. Thiết kế này đắt giá nhất ở điểm… đó là lạ mắt. Đâu cần quá cầu kỳ, không tiêu tốn quá nhiều diện tích xây dựng… Các bạn hoàn toàn có thể dùng đá để thiết kế bờ hồ, chọn lựa một vài loại cây trồng “dân dã” như cây bèo, cây chuối, trầu bà, cau… để đặt bên cạnh cho bể cá koi Nhật Bản của gia đình mình.

Thiết kế hồ cá koi bên cạnh “lưng” nhà. 

Thiết kế trên yêu cầu phần tường bên hông nhà phải được xây hơi cao, chúng ta có thể kết hợp bày trí thêm các cây ví dụ như lan, hồng môn,… hay một vài loại cây không khí ở trên đó. Thêm nữa, các bạn có thể lên ý tưởng để xây hồ biến thành hồ cá koi phong thủy bằng cách bố trí thêm những bức vẽ thủy mặc.

-  Kiểu xếp đá hồ cá – Mẫu đó rất phù hợp đối với người có phong cách mạnh và yêu thích sự độc đáo. Thực ra, ngôn ngữ của các loại cây/cá đều tương đối dễ hiểu hơn nhưng của các loại đá, của họa tiết trang trí lại khó hiểu. Đa phần nó có ngụ ý và cả kỹ thuật bố trí riêng. Vì thế, chúng ta nên nhờ đến sự tư vấn của những chuyên gia khi muốn lựa chọn mẫu bể cá như trên.

Lên ý tưởng để xây hồ biến thành hồ cá koi phong thủy

Thiết kế hồ cá koi sân vườn

 - Xây dựng hồ cá koi sân vườn có phần khe suối uốn quanh trong khu vườn. Với một số căn nhà có khu vườn rộng rãi và nhiều cây to thì dạng hồ đó vô cùng hợp lý. Nó khiến không gian vườn của bạn lãng mạn và tự nhiên hơn nhiều.

3. Ý tưởng thiết kế hồ cá koi ngoài trời

- Thiết kế hồ cá koi ngoài trời trên ban công kết hợp thêm tường cây xanh. Ban công chính là không gian mở của ngôi nhà và có khá nhiều bạn quyết định bày trí thêm tường cây ở ngay khu vực đó. Gợi ý phối cảnh thêm bể cá chép koi Nhật Bản sẽ giúp nhà bạn được sạch đẹp hơn.

- Xây hồ cá koi ngoài trời phối hợp với cả lối đi, xây dọc theo những bậc thang từ trong nhà để ra sân vườn. Bạn có thể chọn bờ hồ cá koi bằng chất liệu xi măng hoặc bằng đá cuội và xếp đặt đá tự nhiên. Bên cạnh đó, các bạn có thể trang trí thêm một vài tiểu cảnh trang trí như cây cầu gỗ, ngôi nhà gỗ… Đảm bảo nó sẽ biến ban công của các bạn thành không gian thư giãn tuyệt vời.

Bờ hồ cá koi bằng chất liệu xi măng hoặc bằng đá cuội và xếp đặt đá tự nhiên
Để xây dựng được hồ cá chép koi kiểu Nhật đẳng cấp hay là đơn giản chỉ là một hồ cá nhỏ trang trí trong nhà thì bạn cũng phải đảm bảo về yếu tố kỹ thuật. Nếu làm hồ cá koi không đúng cách sẽ rất dễ phát sinh những việc về hệ thống lọc, chất lượng nước, tính năng chống thấm… có thể làm giảm đi tuổi thọ của cá koi. Cách tốt nhất là cần liên lạc ngay đến những cửa hàng thi công hồ cá koi chuyên nghiệp để được hướng dẫn và tư vấn. Việc này chắc chắn sẽ giúp cho bạn sẽ không gặp thiếu xót trong bước xây dựng hồ cá koi, tránh gặp rắc rối trong quá trình sử dụng hồ cá chép koi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ý tưởng thiết kế hồ cá koi | Hồ cá chép koi đẹp | Thi công hồ cá hải sản